Khi Đi Hộ Niệm Có Nên Đưa Ra 15 Điều Quy Tắc Nhận Ca Hộ Niệm Cho Người Bệnh Và Gia Đình Không?

KHI ĐI HN CÓ NÊN ĐƯA RA 15 ĐIỀU QUY TẮC NHẬN CA HN CHO NGƯỜI BỆNH VÀ GIA ĐÌNH KHÔNG?
Câu hỏi: A Di Đà Phật! Kính thưa cư sĩ Diệu Âm, Hạnh Phú có câu hỏi cũng là hỏi giùm, người ta nhờ hỏi giùm chuyển tới cư sĩ Diệu Âm đó là Hạnh Phú có quen cô chú đó cũng lớn tuổi rồi cách đây 6, 7 năm nhờ nghe và đọc được cuốn sách Khuyên Người Niệm Phật của cư sĩ Diệu Âm mà ngộ ra câu A Di Đà Phật rất là vi diệu rất là nhiệm mầu, cô chú ấy quyết tâm thành lập BHN và đi HN cho người lâm chung. Thời gian đầu cô chú đều thay phiên nhau nhận ca HN, nhưng không hiểu vì sao trong thời gần 1 năm trở lại đây thì người chồng đi nhận ca và không cho người vợ đi nhận ca và đi HN nữa và tìm đủ mọi lý do bắt người vợ ở nhà không cho người vợ đi HN nữa khiến người vợ rất bức xúc và rất là buồn. Xin cư sĩ cho người vợ một lời khuyên.
-Cái thứ 2 nữa là khi nhận ca HN người chú này lại không đưa ra 15 điều quy tắc khi nhận ca HN cho người bệnh và gia đình nên các thành viên trong BHN rất là bức xúc vì các thành viên cũng hay lên Zoom nghe cư sĩ nói về HN và cũng có nhiều lần góp ý kiến nhưng vị trưởng ban ko nghe lời khuyên của các thành viên mà luôn làm theo ý mình. Mong cư sĩ cho lời khuyên ạ.
Nam Mô A Di Đà Phật!
(40) CƯ SĨ DIỆU ÂM – HỘI THẢO HỘ NIỆM THẾ GIỚI, Ngày 10/12/18

Mong tất cả chư vị cùng hiểu thấu vấn đề và nhận thức ra rằng, pháp Niệm-Phật thật sự thù thắng, rất hợp với chúng sanh trong thời mạt pháp này. Còn điểm mạnh của pháp Hộ-Niệm là hướng dẫn chúng ta thực hiện pháp Niệm-Phật một cách đầy đủ, cụ thể, chính xác và kịp thời hóa giải những ách nạn, vượt qua chướng ngại để đi về Tây-Phương Cực-Lạc. Xin chư vị cố gắng giữ thật chặt cơ duyên này để vãng sanh thành tựu đạo quả.

– Cư Sĩ Diệu Âm Minh Trị –